KHAI TRƯƠNG SÂN KHẤU KỊCH HỒNG VÂN TẠI NHÀ HÁT CHỢ LỚN

 

Sau 3 tháng đóng cửa sân khấu kịch Superbowl, tối 21-12, NSND Hồng Vân đã ra mắt sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn tại Nhà hát Chợ Lớn (The Garden Mall) và công diễn vở "Ngẫm Kiều".

Các em diễn viên trẻ yêu nghề, có khả năng tiến xa nhưng không có điều kiện theo đuổi đam mê vì gia đình quá nghèo. Từ đó, chúng tôi quyết định thành lập quỹ này, kêu gọi sự hỗ trợ của đồng nghiệp và các mạnh thường quân" – NSND Hồng Vân chia sẻ.

Nhiều ngôi sao sân khấu, điện ảnh và ca nhạc đã ủng hộ Quỹ Tài năng trẻ Sân khấu kịch Hồng Vân, như: Quyền Linh, Việt Hương, Ốc Thanh Vân và nghệ sĩ Hồng Đào.

"Tôi cũng không quên cảm ơn "3 Km App rao vặt miễn phí", một nhóm bạn trẻ thực hiện đề án này đã hỗ trợ tôi và các diễn viên trẻ thông qua hoạt động tích cực của họ" – NSND Hồng Vân tâm sự.

Diễn viên Khả Như chia sẻ: "Mắt tôi cứ nhoà đi vì xúc động, chắc tại kỷ niệm hồi xưa ùa về. Cái thời còn diễn kịch cà phê một suất 90 ngàn đồng, 150 ngàn đồng, một đêm diễn có khi chỉ có 6,7 khán giả. Tôi cứ ôm thùng đồ nghề diễn hết quán này đến quán khác, và tất nhiên sẽ ôm thùng đồ về sớm nếu hôm đó sân khấu không bán được vé...

Phải đam mê lắm mình mới trụ được với sân khấu. Nhưng hôm nay, thấy cô Vân khóc, trong khán phòng nhiều người cũng xúc động, tôi mới hiểu, cái đam mê của mình có là bao, cái khó khăn của mình không có bao nhiêu so với những điều lớn lao mà cô chú anh chị đi trước làm được".


Vở "Ngẫm Kiều" do NSND Hồng Vân dàn dựng nằm trong dự án viện Goethe. Vở có sự tham gia của nhiều ngôi sao sân khấu đang được yêu thích hiện nay, như: Ốc Thanh Vân, Khả Như, Hòa Hiệp, Lê Lộc, Tuấn Dũng, Yến Phạm, Trịnh Duy Anh, Như Thùy, Mi Trần, Quốc Đại…, đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả về thân phận nàng Kiều qua cách kể chuyện của NSND Hồng Vân.