HOA HẬU H'HEN NIÊ TRUYỀN CẢM HỨNG ÁO DÀI

Tối ngày 6/3/2019 tại Quảng trường Thuận Kiều – The Garden Mall (Q.5) đã diễn ra Chương trình Truyền cảm hứng Áo dài.

Sự kiện gồm nhiều hoạt động: talkshow, gameshow, giao lưu với các đại sứ áo dài, trình diễn các BST áo dài, trình diễn trang phục áo dài của các đơn vị đoạt giải cao cuộc thi Duyên dáng Áo dài TPHCM v.v.. Chương trình đã đem đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ thu hút đông đảo người dân thành phố và du khách.

Dịp này, Đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài 2019 – Hoa hậu H’Hen Niê đã tặng chiếc áo dài cô dự thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2018 do NTK Linh San thiết kế cho Bảo tàng Áo dài.

Khai mạc chương trình với phần trình diễn áo dài do tập thể thí sinh Hội Liên Hiệp Phụ nữ – Phòng Giáo Dục Quận 5 – Đơn vị đạt giải 3 tập thể cuộc thi Duyên dáng áo dài lần VI năm 2019.

Từ những chiếc Áo dài tứ thân giai đoạn đầu thế kỷ XVII, khoảng năm 1645, đến tà Áo Dài năm thân (khoảng 1884); quý phái, sang trọng hơn với trang phục áo dài của Vương triều Nguyễn; tiếp theo là những bộ áo dài tân thời, từ cổ cao, cổ thuyền, đến cách tân, thổ cẩm, áo dài vẽ v.v.. từ đó giúp người xem hiểu được lịch sử quá trình phát triển, cách tân và càng thêm yêu những chiếc áo dài.

Cùng với các BST áo dài “Mơ” của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, hay BST áo dài “Câu chuyện cổ tích” của NTK Thuận Việt, khán giả có dịp giao lưu, chiêm ngưỡng những thiết kế mới nhất cũng như xu hướng áo dài hiện đại.

Ông Hồ Xuân Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP Dấu Ấn Việt Nam cho biết: Chiếc áo dài thổ cẩm của Hoa hậu H’Hen Niê sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Áo dài cùng với BST Áo dài Xưa và Nay cùng hàng trăm hiện vật áo dài khác.

Đặc biệt tại chương trình, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, Top 5 miss Universe 2018 thế giới – Đại diện hình ảnh Lễ hội Áo dài 2019 sẽ có những chia sẻ thú vị về tình yêu áo dài và trao tặng chiếc Áo dài độc đáo của mình cho Bảo tàng Áo dài làm hiện vật trưng bày.

Đây là chiếc áo dài do nhà thiết kế Linh San thực hiện trên chất liệu thổ cẩm được dệt truyền thống bởi những người phụ nữ buôn làng Ê Đê, nơi cô sinh ra và lớn lên.

Trong phần giao lưu tìm hiểu về áo dài, chương trình game show hỏi & đáp sôi nổi đã thu hút đông đảo khán giả tham gia. Quà tặng là những chiếc áo dài do Áo dài House tài trợ.

Phần trình diễn bế mạc của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Bình Chánh – Đơn vị đạt giải nhất tập thể cuộc thi Duyên dáng áo dài lần VI năm 2019.

Chia sẻ tại chương trình truyền cảm hứng về áo dài, ông Hồ Xuân Dũng – Tổng giám đốc Công ty CP Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature), đơn vị phối hợp tổ chức Lễ hội Áo dài 2019 cho biết: “Áo dài là niềm tự hào dân tộc, chứa đựng hơi thở, phản ánh sức sống, văn hóa đặc trưng của Việt Nam qua từng thời đại. Khi đặt trong bối cảnh hội nhập và phát triển, áo dài không còn là tuyên ngôn riêng của phụ nữ Việt mà là cách thể hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc của mọi thế hệ Việt Nam.

Thành công của Lễ Hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh trong các năm qua đã góp phần truyền cảm hứng áo dài, cổ vũ việc sử dụng áo dài như một trang phục không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân, trở thành nét đẹp văn hóa Việt trong mắt du khách và bạn bè quốc tế, ông Hồ Xuân Dũng nhận định.